รองเท้าแต่งงาน,รองเท้าเจ้าสาว,รองเท้าแฟชั่น,แต่งงาน,คู่รัก,เจ้าสาว

 

     งาน ''ฝีมือ'' เพื่อ ''ฝีเท้า''


          แบรนด์รองเท้า Roccoco" เป็นแบรนด์ที่นักธุรกิจหญิงเดี่ยว อดีตมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่ง ปั้นขึ้นมากับมือหลังจากจบปริญญาตรี จากประเทศอินเดีย ฉัตรสุดา รัตนชินกร กรรมการผู้จัดการ บริษัทภวินท์ อินเตอร์เนชั่นแนล ก็เข้าทำงาน ที่บริษัทรองเท้าส่งออกแห่งหนึ่ง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ใส่กระเป๋าอยู่ 5 ปี

           ปี 2534 เธอเริ่มส่งออกรองเท้าของตัวเองไป ฝรั่งเศส เยอรมนี และอังกฤษ  ต่อมาได้คิดหาวิธีทำสินค้าให้แตกต่าง โดยเริ่มจับรองเท้ามาแต่งตัว ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ด้วยการปักลายละเอียด ลงไปบนรองเท้า ประดับประดาด้วยเลื่อม หรือลูกปัดสีต่างๆใช้ฝีมือและเทคนิคในการปักแบบเดียว กับที่ใช้ปักเสื้อผ้าชุดราตรี

          "เราเริ่มต้นเทรนด์ในการใส่ accessory ใส่ลงไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งประสบความสำเร็จมาก และถือเป็นแบรนด์แรกที่ทำตรงนี้"เทคนิคดังกล่าวทำให้แบรนด์ Roccoco ประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยมอย่างมาก และถือเป็นการค้นพบแนวทาง ของตัวเอง

           ในส่วนของการออกแบบ จะใช้ดีไซเนอร์ 2 คนช่วยกันออกแบบ และใส่รายละเอียดให้สินค้า โดยรับเทรนด์มาจากยุโรป แต่ปรับให้เหมาะสม กับสภาพการสวมใส่ของบ้านเรา

ประเทศไทย เป็นเมืองร้อน จะเข้าจะออกบ้านก็ต้องถอดรองเท้า รองเท้าจึงต้องสวมใส่สบาย และถอดใส่ง่าย รองเท้าที่ตอบโจทย์ ได้เหมาะเหม็งจึงเป็นประเภท รองเท้าแตะ หรือ Sandal แต่รองเท้าแตะ หรือรองเท้าประเภทเปลือยเท้า ก็ถูกมองว่าเป็นรองเท้า ที่ไม่สุภาพ เข้าสถานที่ราชการไม่ได้ เธอจึงคิดออกแบบรองเท้าแตะ ที่ใส่ง่ายให้มีความหรูหรา จนสามารถใส่ออกงานได้สบายๆ เป็นการผสมระหว่างเทคนิค การปักไปใช้กับรองเท้า ในดวงใจของคนไทย สำหรับคนไทย จะเหมาะกับรองเท้า Sandal จะไปไหนก็สวมเลย แต่เมื่อก่อน Sandal ไม่ค่อยสวย ใส่ไปไหนคนบอกใส่รองเท้าแตะมา แต่ตอนนี้เราทำแตะ ให้ใส่ออกงานได้ ชุดราตรีนี่ แตะเราก็ไปได้ ใส่เลื่อมใส่ปักอะไรให้มันดูหรูหรา คือง่ายกับการสวมใส่ และดูหรูด้วย เธออธิบาย กลุ่มลูกค้าของ Roccoco จึงได้แก่ระดับบีบวกขึ้นเป็น ประเภทคนทำงาน และไฮโซแบบที่ต้องออกงานอยู่บ่อยๆ เป็นรองเท้าที่เน้นรายละเอียด แต่ไม่ได้แพงขนาดจับไม่ลง


          การตลาดของ Roccoco จึงหันไปเน้นที่รูปแบบ คุณภาพ และบริการหลังการขาย  และการโฆษณา คู่ไปกับแค็ตตาล็อกสินค้า ของทางห้าง ใช้ประกอบฉาก สำหรับละครดังหลังข่าว และให้นางแบบใส่ถ่ายแฟชั่นลงนิตยสาร  Roccoco  เป็นแบรนด์แรกที่ได้เปิดตัวรองเท้าเจ้าสาว/เพื่อวันแห่งความสุขที่สวยงาม ดีไซด์ตามแบบสรีระของเจ้าสาว เพื่อความลงตัวและสอดรับกับชุดที่แสนสวย   

 


 
Online:  1
Visits:  537,103
Today:  57
PageView/Month:  4,890